Home with below post

test

Hói đầu chữ M

Hói đầu chữ M
Hói đầu chữ M

Hói đầu chữ M là gì?

Vùng hói đầu chữ M là vùng tóc bị rụng nhiều ở 2 bên thái dương  rồi dần dần lộ rõ vùng hói giống hình chữ M.
Chứng hói đầu chữ M không phân biệt tuổi tác. Thông thường nó chỉ bắt đầu khi bạn đến tuổi dậy thì. Theo thống kê có tới 95% đàn ông bị rụng tóc là do di truyền & khi họ ngấp nghé tuổi ngũ tuần thì có đến hơn nửa trong số họ bắt đầu rụng tóc và ban đầu thường rụng theo kiểu chữ M .Tuy nhiên hiện nay, do nhiều yếu tố ngoại sinh như môi trường, công việc… kết hợp yếu tố di truyền khiến tỷ lệ người bị hói đầu trẻ tuổi tăng dần. Còn với phụ nữ, thì việc rụng tóc thường diễn ra lúc sau sinh hoặc khi họ bước sang giai đoạn mãn kinh, và họ thường bị rụng tóc nhiều 2 bên đỉnh chữ M khiến vùng chữ M càng cao lên chứ không lan lên đỉnh nên ta ít thấy phụ nữ hói đầu.
Hói đầu chữ M nói riêng và tình trạng hói đầu nói chung thường liên quan nhiều đến hormone nam giới. Với nam giới, tóc 2 bên trán (thái dương)  rụng dần cho tới khi tạo thành hình chữ M, và khi tình trạng rụng tóc nhiều tiếp tục phát triển thì bạn sẽ thấy phần tóc đỉnh đầu cũng sẽ không còn. Chính vì vậy, nếu bạn là nam giới và thấy tóc mình rụng nhiều hoặc bạn thấy vùng chữ M của mình cứ cao dần lên thì nên có biên pháp kịp thời khắc phục. Nếu không để lâu ngày thì đầu bạn sẽ có nhiều vùng “sân bay” rõ rệt hơn và tỷ lê hồi phục càng giảm đi.


Nguyên nhân gây hói đầu chữ m

Hói đầu chữ "m" có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:
  • Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình của bạn có người mắc chứng hói đầu chữ "m", bạn có nguy cơ cao bị di truyền chứng này.
  • Lão hóa: Khi tuổi tác tăng lên, tốc độ mọc tóc của bạn sẽ giảm dần, khiến tóc trở nên mỏng và yếu hơn. Điều này có thể làm cho các vùng trên đầu, bao gồm cả khu vực chữ "m", trở nên trần trụi hơn.
  • Rối loạn nội tiết tố: Một số rối loạn nội tiết tố như bệnh tuyến giáp, bệnh tăng sản xuất hormone testosterone hoặc bệnh tăng độ nhạy cảm với hormone androgen có thể dẫn đến rụng tóc, bao gồm cả hói đầu chữ "m".

  • Stress: Stress và áp lực trong cuộc sống có thể dẫn đến rụng tóc. Nếu bạn đang trải qua một giai đoạn căng thẳng, bạn có thể thấy tóc của mình rụng nhiều hơn, bao gồm cả tóc ở khu vực chữ "m".
  • Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống không cân bằng, thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu protein, sẽ làm cho tóc của bạn yếu và dễ rụng hơn. Điều này có thể dẫn đến hói đầu chữ "m".
  • Sử dụng sản phẩm tóc không đúng cách: Sử dụng các sản phẩm tóc như gel, sáp, dầu gội không đúng cách hoặc quá thường xuyên có thể làm cho tóc yếu hơn và dễ rụng hơn. Nếu tóc bị rụng nhiều, khu vực chữ "m" có thể trở nên trần trụi hơn.
Tiếp xúc với hóa chất: Tiếp xúc với các hóa chất như thuốc nhuộm tóc, thuốc uốn tóc hoặc các sản phẩm chăm sóc tóc khác chứa hóa chất có thể làm cho tóc của bạn yếu hơn và dễ rụng hơn.


Kiểu tóc đẹp cho người bị hói đầu chữ M

Thông thường nam giới bị hói đầu hay bị vùng hói đầu chữ M đầu tiên. Vùng hói đầu chữ M là vùng tóc bị rụng nhiều ở 2 bên thái dương  rồi dần dần lộ rõ vùng hói giống hình chữ M.

Những kiểu tóc đẹp cho nam giới hói đầu chữ M
Những kiểu tóc đẹp cho nam giới hói đầu chữ M

Hói đầu còn có tên gọi khác là Alopecia Androfenetic, có đến hơn 80% nguyên nhân của căn bệnh này là do di truyền. Bệnh này không chỉ diễn ra ở nam giới mà còn ở cả nữ giới. Để hỗ trợ điều trị được bệnh đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn về thời gian.

Thông thường, hói đầu ở 3 vùng chính là vùng trước trán, vùng chữ M và vùng trên đỉnh đầu.
Có những trường hợp chỉ bị hói vùng trước trán, hoặc chỉ hói chữ M, hoặc chỉ hói trên đỉnh hoặc cũng có thể kết hợp 2 trong 3 vùng trên.

Nên làm gì khi bị hói đầu chữ M

Hói đầu chữ M là một dạng hói đầu phổ biến ở nam giới, nơi tóc ở hai bên của đỉnh đầu mọc và phần giữa đầu bị rụng nhiều hơn so với hai bên. Đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, nhưng có thể ảnh hưởng đến tự tin và ngoại hình của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn giải quyết vấn đề này:
  • Chăm sóc tóc: Tóc khỏe mạnh có thể giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc và tăng tốc độ mọc tóc mới. Bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với tình trạng của tóc mình, cắt tóc thường xuyên để loại bỏ tóc gãy, tóc chết và tăng độ dày cho tóc.
  • Cải thiện chế độ ăn uống: Ăn uống lành mạnh và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể có thể giúp tóc khỏe mạnh và tốt hơn. Bạn nên bổ sung đủ vitamin và khoáng chất trong khẩu phần ăn của mình, đồng thời tránh ăn uống quá nhiều thực phẩm nhanh, đồ ăn chiên và đồ uống có ga.
  • Massage da đầu: Massage da đầu thường xuyên có thể tăng cường lưu thông máu đến các sợi tóc, cung cấp chất dinh dưỡng và khí huyết cho chúng. Điều này có thể giúp kích thích mọc tóc và giảm thiểu tình trạng rụng tóc.
  • Sử dụng sản phẩm khôi phục tóc: Nếu bạn đã trải qua quá trình rụng tóc nhiều, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khôi phục tóc để cải thiện tình trạng của tóc mình. Sản phẩm này có thể giúp tóc khỏe mạnh, đầy đặn hơn và dày hơn.
Nếu bạn vẫn lo lắng về tình trạng rụng tóc hoặc hói đầu chữ M của mình, bạn nên tìm kiếm tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc chuyên gia tóc để được khám và điều trị đúng cách.


Nhân tướng học về đàn ông hói chữ M

Nhân tướng học là một lĩnh vực nghiên cứu về việc đọc và phân tích các đặc điểm của khuôn mặt, đặc biệt là các đường nét, vết chân mày, đường rãnh và vết nhăn, để suy luận về tính cách, tình cảm và sức khỏe của một người.

Đối với đàn ông hói chữ M, đây là một đặc điểm rất dễ để nhận ra trên khuôn mặt.
Đầu tiên, việc hói đầu chủ yếu xảy ra do sự suy giảm chức năng của tuyến tóc. Khi tuyến tóc không sản xuất đủ dầu tóc để bôi trơn và bảo vệ chúng khỏi tổn thương, thì tóc dễ bị gãy và rụng.

Khi tóc rụng, da đầu bị lộ ra và có xu hướng trở nên khô và bong tróc. Nếu đàn ông tiếp tục cạo tóc, nhất là ở vùng trán và thái dương, sẽ làm cho da đầu tiếp tục bị kích thích và mất đi sự bảo vệ.

Những người có hói chữ M có khuôn mặt thường khá đặc trưng, với các đường nét rõ ràng, phức tạp và sâu. Theo nhân tướng học, các đường nét này có thể phản ánh tính cách và cá tính của người đàn ông. Ví dụ, những người có rãnh chữ M sâu thường được cho là thông minh, nhanh nhạy và có khả năng giao tiếp tốt.

Tuy nhiên, những suy luận về tính cách và cá tính của một người chỉ dựa trên nhân tướng học là không chính xác và không thể xác định chính xác được. Chúng ta cần phải xem xét và đánh giá nhiều yếu tố khác nhau khi đánh giá một người, không chỉ dựa trên ngoại hình của họ.Hói đầu chữ M Hói đầu chữ M Reviewed by Cham Tran on 19:41 Rating: 5

Social Networks

Được tạo bởi Blogger.