Home with below post

test

Thực phẩm tránh rụng tóc mùa đông


Hoa quả, thực phẩm họ đỗ, giàu axit béo... tăng sức đề kháng cho tóc trước các tác động bên ngoài.

Rụng tóc nhiều không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cho khổ chủ cảm thấy mất tự tin. Ngoài việc tìm ra nguyên nhân chính gây nên các biểu hiện rụng cùng biện pháp khắc phục thì vào mùa đông có vẻ như tình trạng rụng nhiều hơn hẳn so với các mùa khác trong năm. Một trong những cách mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và không mất quá nhiều công sức, đó là tăng cường một số loại thực phẩm có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho tóc.
1. Axit béo
Đầu tiên phải kể đến là axit béo (khác với chất béo) có trong dầu hạt lanh, dầu anh đào, dầu cá hồi hay dầu hạnh nhân... Nó giúp cải thiện cấu trúc tóc, củng cố và bảo vệ tóc khỏi bị mất nước, dẫn đến khô tóc.
Khi cơ thể dư thừa chất béo sẽ kích thích tuyến nhờn dưới da đầu tăng cao, gây bít lỗ chân lông, lâu dần khiến nang tóc bị yếu, dẫn đến rụng tóc nhiều hơn. Chất béo cũng làm tăng hàm lượng Cholesterol trong máu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và độ bóng đẹp của mái tóc.
Một số loại dầu kể trên, đặc biệt là dầu hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và kẽm, có tác dụng làm giảm lượngCholesterol trong máu, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Thực phẩm khuyên dùng: Cá hồi, cá thu, dầu hạnh nhân, trứng...

2. Thực phẩm họ đậu và đỗ

daunanh-360930-1368261551_500x0.jpg
Thiếu Biotin trực tiếp dẫn đến những vấn đề về da đầu và rụng tóc. Nguồn thực phẩm giàu Biotin chính là men bia, gạo lức, đậu xanh, đậu lăng, đậu nành, hạt óc chó, đỗ tương... Những thực phẩm có chứa tương như đậu phụ, đậu nành... ngăn cản sự hình thành của Dihydrotestoteronr, một loại hóc môn liên quan trực tiếp tới quá trình rụng tóc.

3. Vitamin

vitamin-975697-1368261551_500x0.jpg
Trong tất cả các nhóm Vitamin thì Vitamin nhóm B là quan trọng nhất, bao gồm: Vitamin B3 (niacin), Vitamin B5 (axit pantothenic), vitamin B6 (pyridoxine)… Ngoài ra, vitamin C góp phần cải thiện lưu thông máu trên da đầu, chống oxy hóa các nang tóc. Vitamin E tăng cường khả năng hấp thụ oxy và phát triển tóc. Thực phẩm khuyên dùng: Rau xanh, cá, ngũ cốc...

4. Thịt bò và thực phẩm thân mềm

Các loài thân mềm như trai, sò, hến, ngao, mực... chứa rất nhiều kẽm có tác dụng làm trẻ hóa và duy trì sự cân bằng hóc môn trong cơ thể. Chúng rất có lợi cho những phụ nữ vừa sinh con mà mất cân bằng hóc môn.
thitbo-656358-1368261551_500x0.jpg
Thịt bò rất giàu Protein và kẽm - đây là hai loại chất rất cần cho tóc, trong đó Protein giữ vai trò chính tạo nên chất sừngKeratine (thành phần chính của tóc), còn kẽm thì giúp tóc chắc khỏe hơn.
5. Hoa quả
tocrung5-209480-1368261551_500x0.JPG
Không phải ngẫu nhiên mà rau củ và hoa quả là những thực phẩm được khuyên dùng nhất. Tuy nó không có tác dụng trực tiếp nhưng vitamin C trong rau củ và hoa quả giúp hấp thu sắt từ các loại thực phẩm. Từ đó, giúp các sợi tóc trở nên khỏe mạnh hơn trước những tác động bên ngoài.

Lưu ý: Đây là một số thực phẩm có tác dụng phòng tránh và tăng cường. Nếu các bạn có biểu hiện rụng nhiều nên tiến hành chữa trị kết hợp với chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học.


Thực phẩm tránh rụng tóc mùa đông Thực phẩm tránh rụng tóc mùa đông Reviewed by Trần Lệ Thu on 10:44 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Social Networks

Được tạo bởi Blogger.